Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hà Tiên

Chùa Tam Bảo

Đây là ngôi chùa được đánh giá là đẹp nhất ở Hà Tiên, nằm số 75 Phương Thanh, Bình San, Hà Tiên. Trong chùa Tam Bảo có một không gian rộng lớn và rất thoáng mát. Trước đây, chùa từng bị hỏng hóc nghiêm trọng nhưng đã được trùng tu lại. Tuy nhiên nó vẫn giữ được nhiều công trình nổi bật như cánh điện, nhà tổ, An vị tượng Bồ tát Quan âm lộ thiên, an vị tượng Thiên thủ Thiên Nhãn,….

Bãi tắm Mũi Nai

Không chỉ có những di tích lịch sử hay những ngọn núi đẹp mà ở Hà Tiên cũng có nhiều bãi biển đẹp. Trong đó có bãi biển Mũi Nai, một trong số 10 cảnh đẹp được người ta ca ngợi. Nơi này có vẻ đẹp của thiên  nhiên thơ mộng nhưng cũng hùng vĩ và trong trẻo không kém.

Sở dĩ gọi là mũi nai do có một truyền thuyết xa xưa kể rằng có một con nai thần hay ra đây để uống nước. và một ngày ví quá mê mẩn cảnh sắc thiên nhiên mà con nai đã không kịp trở về. Sau đó sóng biển nổi lên và chú nai đã biến thành tảng đá lớn trôi dạt vào bờ. Chính vì thế mà du khách đến đây có thể nhìn thấy một tảng đá có hình con nai nằm ngay bên bờ biển.

Bên cạnh đó có một nét độc đáo nữa là biển ở đây có màu nâu sậm đối nghịch với làn nước trong xanh chứ không phải màu trắng như ở các bãi biển khác. Biển Mũi Nai cũng có hai bãi biển khác nhau là Bãi Bằng và bãi Nô. Bãi bằng nó bờ cát phẳng và thưa người. Ai thích tắm biển và vui chơi thì đây sẽ là điểm đến tuyệt vời.  Đối lập lại là bãi Nô với những căn nhà của ngư dân và luôn nhộp nhịp. Ở biển Mũi Nai , khi có sóng đánh vào bờ thì cát sẽ cuộn lên làm nên một dải màu đen độc đáo.  Người dân ở đây cũng nói là màu đen đó là do cát có bùn, vì thế tắm biển ở đây rất tốt cho da đấy.

Đặc biệt, bạn đừng bỏ qua cảnh biển chiều tà ỏ đây nhé. Mặt trời lơ lửng lưng chừng mặt nước và cả một góc trời đỏ hồng cả lên, lãng mạn vô cùng. Đây cũng là địa điểm du lịch trọng điểm của Hà Tiên nên có nhiều dịch vụ du lịch ăn uống, nhà nghỉ cho các bạn nhé,…

Đầm Đông Hồ

Nằm ở chân núi Tô Châu, đầm Đông Hồ có diện tích lên đến hơn 1300ha trong đó có hơn 200ha rừng ngập mặn, 900ha mặt nước và 30ha vườn tạp, còn lại là khu vực nuôi trồng thủy sản ở giáp biên giới với  Campuchia. Ở đây có một hệ sinh thái phong phú và có nhiều loại hải sản quý nữa nhé!

Xem thêm:

Du lịch Kiên Giang, Nhẫn cưới

Lênh đênh trên ghe thuyền khám phá khu chợ nổi Cái Răng Cần Thơ

Về Cần Thơ du lịch miệt vườn ở Làng du lịch Mỹ Khánh

Nhà cổ Bình Thủy: Tòa kiến trúc văn hóa, lịch sử lâu đời

Leave a Reply