Đi đâu khi du lịch Hà Tiên?

Đầm Đông Hồ

Nằm ở chân núi Tô Châu, đây là một đầm rộng lớn với diện tích lên đến 1300 ha. Nơi này có 900 ha là mặt nước, rừng ngập mặn là 200ha 30ha là vườn tạp còn diện tích còn lại là nơi nuôi trồng thủy sản ở tiếp giáp biên giới Campuchia.

Nơi này hấp dẫn du khách vì có hệ thảm thực vậy phong phú. Nơi này có 25 loài cây rừng ngập mặn khác nhau như vẹt, sú, ô rô tím,…. Ngoài ra còn có một hàng rào thực vật có giá trị cao và có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng các loài động vật vùng triều, mở rộng đất liền và bảo vệ đê biển. Ngoài ra cũng không thể quên nhắc đến những loại hải sản tươi ngon và có giá trị nữa nhé!

Nơi này mang nét đẹp hữu tình non nước và có giá trị du lịch cao. Ở phía tả ngạn có núi Tô Châu, phía hữu ngạn là núi Ngũ Hổ, phía Tây là sông Hà Tiên còn phía Đông cũng có sông Giang Thành bao bọc.

Chùa Xà Xía

Đến với ngôi chùa Xà Xía, du khách có thể khám phá cuộc sống tinh thần của người dân dân tộc Khmer. Toàn bộ những kiến trúc đều mang phong cách và những đặc điểm của văn hóa người Khmer. Đây là mọt nơi mà du khách có thể trải nghiệm cuộc sống cửa người dân và thấy được sự tinh tế trong văn hóa, thẩm mĩ của họ. Ở những mái nhà đều có nhiều đỉnh cao khác nhau và được trạm khắc những nét đẹp tinh tế, những hoành trắng chạy dọc theo những chan cột và tường. Những lễ hội truyền thống của người Khmer cũng thường được tổ chức ở đây.

Nhà tù Hà Tiên

Đây là nhân chứng lịch sử cho thời kỳ oanh liệu chống Pháp trên đất Hà Tiên. Nơi này tái hiện lại những tội ác và sự tàn bạo của thực dân Pháp đối với những người tù chính trị bị bắt. Những căn phòng tù túng, tối tăm và thiết ánh sáng, những hình phạt tàn ác, điều kiện sống khó khăn và thiết thốn,…tất cả đều được tái hiện lại một cách chân thực nhất để du khách có thể thấy được tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước sáng ngời của cha ông ta.

Chợ đêm Hà Tiên

Đây cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống thú vị của người dân Hà Tiên. Khu chợ tọa lạc ở đường Trần Hầu, trung tâm thị xã Hà Tiên. KHi đêm xuống, cả khu chợ được thắng lên những ánh đèn từ các quầy hàng hóa. Ở đây bán đủ loại mặt hàng khác nhau cho du khách lựa chọn. Người ta đến Hà Tiên du lịch rất thích đến khu chợ này bởi không chỉ mua được những món quà về cho gia đình mà còn khám phá được nét văn hóa mộc mạc, độc đáo của người dân dân tộc Khmer nữa.

Xem thêm:

Du lịch Kiên Giang, Nhẫn cưới

Cầu Cần Thơ: Công trình kinh tế nối liền hai bờ sông Hậu

Mê mẩn với vẻ lãng mạn, mộng mơ trên cây cầu tình yêu Cần Thơ

Khám phá vườn cò Bằng Lăng điểm du lịch hấp dẫn tại Cần Thơ

Leave a Reply