Thẩm định hồ sơ Dự án gold Tower

Dự án gold Tower sau khi thẩm xong thì mình trình thế nào thì duyệt như thế. Vậy thì có lẽ chỉ cần ban hành 1 mẫu tờ trình hay quyết định cũng được, không nhất thiết phải có đủ cả 2. Nghị định 12 chỉ có mẫu QĐ phê duyệt dự án thôi, chứ làm gì có mẫu tờ trình duyệt dự án ?! hay là ý chính là tờ trình thẩm định. Theo ND16 thì hồ sơ thiết kế ở bước Thiết kế cơ sở và bước Thiết kế kỹ thuật cần được thẩm định trước khi phê duyệt.
Vậy các bác có thể cho Dự án gold Tower biết Hồ sơ khảo sát có phải thẩm định không? – Qui trình thực hiện 1 dự án đầu tư bất động sản. Sau khi có được thỏa thuận địa điểm thì các bước tiếp theo là gì? Vừa qua chúng tôi gặp phải một vướng mắc về công tác thẩm định hồ sơ thiết kế, dự toán với nội dung cụ thể như sau:
C.ty chúng tôi được chủ đầu tư thuê làm tư vấn quản lý dự án. Sau khi dự án đã được người quyết định đầu tư phê duyệt (dự án sử dụng vốn ngân sách) và đã có thiết kế bản vẽ thi công kèm theo dự toán, tổng dự toán, đồng thời cũng đã có kết quả thẩm tra của một đơn vị tư vấn khác. Đơn vị chúng tôi căn cứ kết quả thẩm tra và hồ sơ thiết kế, dự toán, tổng dự toán để lập kết quả thẩm định và trình Chủ đầu tư phê duyệt làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. Việc đơn vị chúng tôi ký kết quả thẩm định có một số đồng nghiệp cho rằng sai quy định vì chỉ có cơ quan Nhà nước mới được quyền thẩm định. Đọc trong nghị định 12/2009 tôi chỉ thấy ghi rằng Chủ đầu tư chịu trách nhiệm tổ chức thẩm định và phê duyệt hồ sơ thiết k6é, dự toán, tổng dự toán mà không có giải thích rõ trong trường hợp Chủ đầu tư thuê tư vấn quản lý dự án thì việc thẩm định này được thực hiện như thế nào. Các đồng nghiệp có ai biết hoặc đã từng gặp trường hợp này xin vui lòng hướng dẫn cho Dự án gold Tower. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply