Các nguyên tắc thiết yếu khi đầu tư bất động sản

Bất động sản từ lâu luôn là một loại tài sản với giá trị đầu tư lón có giá trị lớn, và đây xem là kênh giao dịch cực kỳ hấp dẫn và sinh lợi nhuận lớn. Vậy, bạn đã biết các ngyên tắc thiết yếu khi đầu tư bất động sản chưa?

Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 4 nguyên tắc vàng để đầu tư bất động sản được các chuyên gia chia sẻ:

+ Nguyên tắc số 1: Vị trí của bất động sản 

Có thể nói, vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng nhiều đến khả năng phát triển của dự án. Thực tế cho thấy, các dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm. Còn những dự án nằm trên các nút giao thông huyết mạch có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác.

+ Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát các dự án bất động sản.

Khi quyết định chọn bất kỳ dự án bất động sản nào thì người mua nên chọn thời gian để khảo sát. Lưu ý rằng, thời điểm hợp lý nhất để khảo sát chính xác nhất là khoảng chiều tối và đêm. Vì rằng, đó chính là lúc mọi hoạt động và sinh hoạt của người dân xung quanh rõ nhất.

+ Nguyên tắc 3: Giá cả bất động sản

Hãy lựa chọn bất động sản thật sự phù hợp với tài chính của bản thân. Sử dụng đòn bẩy tài chính – nghĩa là đi vay thêm tiền để đầu tư.

+ Nguyên tắc 4: Pháp lý dự án rõ ràng

Điều này cực kỳ quan trọng, hãy chú ý khi mua dự án bất động sản của những chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau, đồng thời tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Hiện nay, các chủ đầu tư hướng đến việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

+ Nguyên tắc 5: Sự phát triển của cộng đồng dân cư xung quanh

Dân cư ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như khả năng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê.

Với các chia sẻ về nguyên tắc đầu tư bất động sản thì hy vọng đây là những thông tin thiết thực nhất cho độc giả đang quan tâm và tìm hiểu.

Xem thêm thông tin về bất động sản tại georgiaresidentialcontractor.com

Leave a Reply