Thực đơn lên sẵn 4 ngày cuối tuần cho các bà nôi trợ khỏi mất công suy nghĩ

Kì trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn thực đơn cho 3 ngày đầu tuần rồi. tiếp theo chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực đơn của 4 ngầy cuối tuần nhé. Thực đơn lên  sẵn 4 ngày cuối tuần cho các bà nôi trợ khỏi mất công suy nghĩ.

Thứ 5: thực đơn bữa tối ngon lành

Gà xào xả ớt: món ăn đơn giản nhưng rất ngon này sẽ là món chính tỏng bữa tối ngày thứ 5 của gia đình bạn.

Canh xương hầm rau củ quả: vừa bổ dưỡng vừa ngon lành cành đào. Xương nên hầm bằng nồi áp suất cho thật nhừ và ngọt nước. rau củ quả ở đâ có thể cho su hào, cà rốt, củ cải, khoai tây, su su…

Su su luộc : su su luộc có vị ngọt nhẹ nhàng và thanh mát

Rau mùng tơi xào tỏi : bữa tối này có khá nhiều canh và củ quả nhưng hơi thiếu chút màu xanh của rau xanh.

thực đơn bữa tối

Thứ 6 : Thực đơn giảm cân thanh đạm với toàn rau

Rau bí xào tỏi : rau bí xào tỏi là món rau nhưng cũng có thể coi là món ăn trong bữa ăn được vì vị vừa vặn đậm đà. Món rau này sẽ là món ăn chính trong bữa ăn toàn rau của gia đình bạn.

Nộm su hào, cà rốt : hoặc nộm dưa chuột và xoài và dứa. cả 2 món nộm này rất đơn giản, chỉ cần cát gọt các loại nguyên liệu sau đó trộn theo 1 tỷ lệ nhất định là sẽ có được món nộm dễ ăn

Rau muống chấm tương : đã bao lâu rồi bạn không ăn rau muống luộc chấm tương ? lâu lâu ăn lại vị ngọt đậm đà của tương bần, mùi tương thươm nồng có thể bạn sẽ thích lắm đó.

Cà pháo : anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ cnah rau muống nhớ cà dầm tương. Hôm nay bạn sẽ có djp sống lại tuổi thơ với canh rau muống, cà dầm tương.

Măng chua  xào : do bữa ăn toàn những món rau nên bạn cần một món ăn chính để gỡ lại.

thực đơn bữa tối với các món từ rau xanh

Thứ 7 : thực đơn đưa cơm

Canh khổ qua nhồi thịt : món này hơi cầu kì 1 chút, mua thịt xay về, cho thêm mộc nhĩ và hành lá.trộn dều mắm muối sau đó quả khổ qua thì để nguyên quả, cắt thành từng khúc ngắn, nạo bỏ hết hạt bên trong, sau đó nhồi thịt vào. Nấu canh như nấu canh xươn bình thường. Chín thịt thì được ăn.

  • Trứng rán
  • Đậu luộc
  • Cá bống kho : cá bống là loại cá khá nhỏ, thường là cá mắm. bạn có thể kho vưới cà chua hoặc với nước tương và tiêu.

Chủ nhật : thực đơn sang chảnh ngày cuối tuần tụ tập bạn bè

Thịt ếch xào xả lăn : món này xem chi tiết tại đây, không khó chế biến nhưng lại cực ngon. Bạn có thể chọn mua ếch đã thịt sẵn và về ướp gia vị là nấu được.

Tôm biển rang muối : tôm biển khá to, bạn nên cát dầu hoặc bớt râu trước, sau đó ướp thì sẽ có phần hở để giúp thịt tôm bên trong ngấm được gia vị.

Thịt lợn quấn lá móc mật : trước khi đem rán thịt xiên quấn lá móc mật thì bạn cần phải ướp thịt cho đậm đà và hấp dẫn khi rán thịt xiên lá móc mạt cũng cần phả cho thật nhiều dầu, ngập chảo dầu là tốt nhất.

Canh vịt om măng chua cay: Món canh trong ngày hôm nay chính là canh vịt om măng chua rất hấp dẫn

thực đơn bữa tối hải sản

Rau cải ngồng luộc: món ăn thanh đạm duy nhất của bữa ăn.

Leave a Reply