Sự khác biệt giữa iphone quốc tế và iphone lock

Sự khác biệt giữa iphone quốc tế và iphone lock

Trên thị trường hiện nay iPhone chủ yếu có 2 loại là iPhone quốc tế, iPhone Lock và bề ngoài gần như giống nhau. Vì thế ít ai có thể phân biệt giữa hai loại iPhone này. Do vậy, chúng ta cần tìm hiểu về cách phân biệt giữa iPhone quốc tế và iPhone lock nhé. Giá iphone 6: trang chủ

1- Giới thiệu về iPhone quốc tế, iPhone lock

– iPhone quốc tế: là một sản phẩm chính hãng của Apple và chúng hoạt động được trên tất cả các loại SIM của các nhà mạng khác nhau.

sự khác biệt giữa iphone lock và quốc tế

– iPhone lock: là một sản phẩm chính hãng do các nhà mạng phân phối và hình thức bán là hợp đồng. Chúng chỉ có thể dùng được 1 loại SIM của nhà mạng đó. Tuy nhiên, iPhone lock vẫn có thể nâng cấp mở rộng mạng bằng cách mua code nhưng giá mua thì khá đắt và không thể lên phiên bản quốc tế.

2- Chênh lệch về giá cả

So với giá bán của 2 loại iPhone này trên thị trường thì chúng cũng có khoảng cách chênh lệch giá đáng kể. Giá của iPhone lock thấp hơn vài triệu so với iPhone quốc tế. Vì thế nhiều người đã chọn mua bản lock để có thể tiết kiểm được 1 khoản tiền mà vẫn được sử dụng loại điện thoại sang trọng này.

3- Phạm vi sử dụng SIM của nhà mạng

Nhắc đến vấn đề sử dụng SIM thì ai cũng biết là phiên bản quốc tế sẽ hoạt động tốt trên tất cả các loại SIM của các nhà mạng. Còn iPhone lock thì bị giới hạn chỉ dùng được 1 SIM của nhà mạng phân phối điện thoại và nếu muốn sử dụng loại SIM khcas thì máy điện thoại sẽ không nhận được SIM đó. iphone 6 64gb giá bao nhiêu

4- Một số lỗi thường gặp ở hai loại iPhone

Muốn sử dụng iPhone lock thì người dùng luôn phải can thiệp  để unlock. Chính vì sự can thiệp này đã làm cho chất lượng sử dụng máy kém hơn so với iPhone quốc tế. Mặt khác, trong thời gian sử dụng iPhone lock thì hay gặp phải những lỗi như: sóng điện thoại yếu, không thể gửi tin nhắn, lỗi *101#, lỗi *100#. Muốn khắc phục được các lỗi trên thì người dùng phải fix lại các lỗi này trên máy.

kiểm tra số imei và serial

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng iPhone quốc tế thì ít khi gặp phải các lỗi trên như của iPhone lock nữa. iPhone phiên bản quốc tế sẽ hoạt động linh hoạt và tốt hơn so với iPhone lock. Không những vậy iPhone bản quốc tế này cũng dễ dàng có thể nâng cấp hệ điều hành iOS cao hơn. Và điều đặc biệt ở đây là iPhone quốc tế sẽ không hao pin bằng iPhone lock.

Thật vậy, qua đây các bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại iPhone quốc tế và iPhone lock. Với iPhone quốc tế là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn không lo lắng về tài chính. Còn khi phải xem xét tới vấn đề tài chính thì iPhone lock sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho bạn. iphone 6 128gb rose gold

Leave a Reply