Mua bất động sản iphone cũ bạn cần chú ý điều gì?

Mua bất động sản iphone cũ bạn cần chú ý điều gì?

Lỗi lo của mỗi nguời khi đi mua iPhone cũ là sẽ mua phải hàng dựng hoặc lỗi. Do vậy, dưới đây là một số  chú ý để bạn có thể mua được chiế iPhone cũ mà hoạt động tốt nhất.

1- Cần kiểm tra IMEI/ số Serial

Để biết được ngày kích hoạt cùng hạn bảo hành của iPhone cũ thì bạn nên kiểm tra số IMEI và Serial. Nếu kiểm tra số IMEI/ Serial in trên hộp mà trùng với số ghi trên máy. Nếu trùng thì máy có thể mua, còn không trùng thì nên đổi sang máy khác nhé.

kiểm tra số imei và serial

2- Kiểm tra bên ngoài máy và phụ kiện

Với bước này thì cũng là một khó khăn cho những ai mới mua iPhone bởi máy cũ họ dựng lại sẽ trông rất giống máy mới. Đồng thời, nếu các phụ kiện bạn thấy mới thì chỉ có khả năng là người dùng trước ít sử dụng hoặc tất cả các phụ kiện trên là hàng nhái. Đôi khi, bạn cũng nên nhìn vào ốc trên máy nữa nhé.

3- Test thử các tính năng cơ bản

Với các cửa hàng khi họ mua iPhone cũ thì họ cũng phải test rất cẩn thận các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn hơn thì cũng nên kiểm tra lại các tính năng như: gọi, nghe, nhắn tin, quay video, chụp ảnh,….

Đồng thời, chiếc iPhone nhìn giống mới nhưng vẫn có khả năng chúng không tốt. Muốn kiểm tra cảm ứng thì bạn chỉ cần ấn vào 1 biểu tượng rồi kéo nó xung quanh màn hình, nếu icon đó bị tuột xuống thì máy có vấn đề về cảm ứng. Còn về nút Home thì bấm êm, độ nảy nhẹ.

4- Chạy lại máy để kiểm tra iCloud

Một cơn ác mộng cho người mua iPhone cũ chính là iCloud vì không biết là người dùng trước đó đã thoát iCloud ra khỏi máy chưa. Vì thế, bạn phải restore máy nếu thấy xuất hiện màn hình đăng nhập thì bạn hãy trả lại máy đó. Còn nếu iPhone có iCloud ẩn thì bạn có thể sử dụng bình thường.

5- Kiểm tra tình trạng của pin

Điều quan trọng của iPhone là dung lượng sử dụng pin, vì khi mua iPhone cũ thường sẽ bị chai pin thậm chí pin có khả năng nhanh hỏng. Để có thể kiểm tra thì bạn nên dùng máy tính đã cài iBackup rồi dùng cáp để cắm iPhone vào máy tính.

6- Tìm hiểu về uy tín và chế độ bảo hành của cửa hàng đó trước khi mua

Hiện nay, sự phát triển của Internet sẽ giúp cho bạn tìm hiểu được danh tính cũng như cửa hàng đó ra sao. Tìm hiểu những phản hồi của người mua trước sẽ giúp cho bạn có những quyết định sáng suốt hơn. Với việc bảo hành càng dài thì cũng có thể nói độ bền của máy cao. Do vậy hãy tìm những cửa hàng có độ uy tín ủa người bán hàng cao và thời gian bảo hành dài nhé.

Leave a Reply