Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A-Z

Đi du lịch đến Đà Nẵng chắc hẳn là một trải nghiệm khó quên đối với nhiều người, và tôi cũng vậy. Hè vừa rồi tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đến Đà Nẵng cũng với những người bạn. Chúng tôi đã quyết định di lịch “bụi” và tự thuê xe máy tại website https://www.xethuedanang.vn/ để tự khám phá những điểm đến thú vị. Đây là một địa chỉ thuê xe máy rất uy tín tại Đà Nẵng, địa điểm thuê xe máy này có tên Trường Châu. Đây cũng là địa chỉ nhà nghỉ mà chúng tôi chọn để dừng chân nên rất tiện. Giá cả phải chăng cùng thái độ phục vụ rất tốt khiến tôi rất hài lòng.

Chúng tôi đã có một chuyến đi thật thú vị bên người bạn đồng hành là những chiếc xe máy “đẹp, khỏe” này. Để có được một chuyến du lịch bằng xe máy thật thú vị và suôn sẻ thì tôi có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ với bạn.

1.Chuẩn bị giấy tờ, đồ bảo hộ

Bằng lái xe máy, bảo hiểm xe máy và chứng minh nhân dân là ba  loại giấy tờ mà nhất định bạn phải mang theo để thuê xe và lái xe. Và để đảm bảo an toàn cho chuyến đi thì điều cần thiết cho bạn đó là tràn bị những đồ bảo hộ cần thiết để tránh tình trạng trầy xước không đáng có. Để bảo vệ mình khỏi những tác động từ môi trường như nắng, mưa, hay thậm chí là va chạm giao thông thì bạn cần trang bị cho mình những đồ bảo hộ như nón bảo hiểm, bao khuỷu tay, bao gối, giày chống thấm, găng tay, khẩu trang,…

2.Những thuận lợi khi sử dụng xe máy tại Đà Nẵng

Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng giao thông khá tốt với những con đường rộng thênh thang, vừa sạch lại vừa đẹp. Hệ thống giao thông tại đây có những biển báo hướng dẫn tham gia giao thông rất rõ ràng và cụ thể nên tôi cảm thấy không có gì khó khăn khi lần đầu tiên tham gia giao thông ở đây.

Một điểm cộng cho giao thông Đà Nẵng đó là những anh cảnh sát giao thông rất dễ mến. Cảnh sát giao thông ở Đà Nẵng được đánh giá là những người rất trung thực, hoạt động rất nghiêm túc và thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn người dân trong quá trình tham gia giao thông.

Người dân địa phương thì rất thân thiện và dễ mến. Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi gặp vấn đề về xe cộ hay giao thông và rất nhiệt tình chỉ đường cho bạn.

3.Những địa điểm có thể di chuyển đến bằng xe máy ở Đà Nẵng

Bán đảo Sơn Trà là địa điểm đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Đường đến bán đảo Sơn Trà là một con đường tuyệt đẹp với hai hàng cây xanh, một bên là núi đá, một bên là vực biển. Di chuyển bằng xe máy lên lối mòn để đến đỉnh Bàn Cờ, bạn có thể thấy hiện ra trước mắt là cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn núi và đại dương xanh bất tận. Để lên đỉnh Bàn Cờ thì có hai con đường cho bạn lựa chọn,con đường mới mở được lát nhựa khá rộng rãi và an toàn khi di chuyển bằng xe máy. Với những ai thích mạo hiểm thì có thể chọn đi bằng con đường cũ bằng xi măng.

Đèo Hải Vân là địa điểm thứ hai mà chúng tôi di chuyển đến bằng xe máy.  Đèo Hải Vân là ranh giới giữa Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên- Huế. Đường đi đèo Hải Vân là con đường ngoằn nghèo quanh lưng chừng núi, từ con đường đèo này phóng mắt nhìn ra xa bạn sẽ thấy cảnh đẹp tuyệt vời của cây xanh và biển ẩn hiện sau màn sương dày.

Ngoại thành Hội An cũng là một địa điểm mà bạn nên di chuyển xe máy đến. Ngoại thành Hội An là con đường dẫn đến phố cổ Hội An với những con đường xi măng đủ lớn để di chuyển bằng xe máy và những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay ở hai bên.

Một trải nghiệm thú vị nữa mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là chạy xe máy qua những cây cầu bắc qua sông Hàn. Hãy để cho mình một thời gian rảnh rang và “ điên rồ” khi chạy qua tất cả 9 cây cầu bắc qua sông Hàn đi. Chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy.

Leave a Reply