Đặc điểm của hoạt động kinh doanh bất động sản

Thứ nhất, phạm vi hoạt động kinh doanh bất động sản của từng nhóm chủ thể là khác nhau, nhất là trong sự khác biệt giữa chủ thể kinh doanh bất động sản trong nước và chủ thể nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Với sự phân biệt đó, nhà nước ban hành những chế định pháp luật riêng, có những chính sách riêng, những ưu ái riêng biệt cho từng chủ thể để có thể quản lí tốt nhất hoạt động này.

Hình ảnh có liên quan

chung cư

Thứ hai, đối tượng trong kinh doanh bất động sản là những đối tượng đặc thù, cố định, không thể di chuyển được bao gồm nhà ở, các công trình xây dựng gắn liền với đất…. và một quyền tài sản đó là quyền sử dụng đất. Ta thấy những tài sản này đều là những tài sản có giá trị lớn và có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước.

Thứ ba, kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có điều kiện khá khắt khe. Nổi bật nhất mà chúng ta có thể nói đến đó là điều kiện về vốn pháp định, điều kiện về chuyển nhượng dự án bất động sản…vv… Hiểu như khi chủ đầu tư cần xây dựng một dự án nhà chung cư hay một trung tâm thương mại, khu đô thị mới thì cần rất nhiều vốn mới có thể hoàn thành được.

Thứ tư, kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực có thể mang lại một lợi ích rất lớn nhưng song song với lợi ích này có thể là rủi ro không hề nhỏ, có thể tương ứng với lợi nhuận mà nhà đầu tư bỏ ra hoặc lớn hơn. Những rủi ro này không chỉ xuất phát từ khả năng quan sát, quản lý, điều hành của chủ thể kinh doanh bất động sản mà còn do sự tác động từ phía cơ quan nhà  nước bằng các chính sách hoặc do môi trường đầu tư, thời điểm đầu tư.

Thứ năm, các dự án bất động sản thường có quy mô và chiếm một diện tích đất lớn, không phải nhà đầu tư nào cũng đáp ứng được. Nhất là khi xây dựng các khu đô thị, nhà ở, khu công nghiệp, trung tâm thương mại…vv…

Thứ sáu, kinh doanh bất động sản là hoạt động mang tính cục bộ và khu vực. Mọi hoạt động kinh doanh phải gắn liền với vị trí của bất động sản, mỗi một vị trí củabất động sản khác nhau, sẽ mang lại thu nhập cho chủ sở hữu và nhà kinh doanh những lợi ích khác nhau. Những hoạt động kinh doanh ở những địa bàn, khu vực khác nhau cũng khác nhau, không thể áp đặt mô hình kinh doanh của nơi này cho nơi khác. Môi trường xung quanh bất động sản có vai trò quan trọng đối với mỗi giá trị của bất động sản.

http://georgiaresidentialcontractor.com/2017/09/22/sunwah-pearl-nguyen-huu-canh-can-ho-ly-tuong-bieu-tuong-moi-tam-nhin-tron-ven/

http://georgiaresidentialcontractor.com/2017/09/16/nhung-loai-den-cao-ap-khong-the-bo-qua-nam-2017/

Leave a Reply