Phân loại giày đinh đá bóng

Đã qua rồi cái thời các bạn trẻ sắm cho mình những đôi giày bata Tàu để đi đá bóng. Ngày nay, với sự thay đổi của các mặt sân đa dạng, lối chơi bóng linh hoạt và cả điều kiện kinh tế thay đổi thì nhu cầu sử dụng giày bóng đá chuyên nghiệp cao hơn. Những đôi giày đinh đá bóng (xem mẫu mới nhất: http://thethaovip.vn/category/giay-da-bong)thay thế giày thể thao thông thường, hỗ trợ việc chơi bóng hiệu quả hơn.

Các loại giày đinh đá bóng

Sau rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia thiết kế giày bóng đá đã sản xuất ra những sản phẩm chất lượng đỉnh cao, mẫu mã đa dạng đẹp mắt. Điểm nổi bật ở những đôi giày đinh đá bóng này chính là ở phần đinh ở đế giày của chúng. Mỗi một loại đinh khác nhau nhằm phục vụ mục đích chơi, sân chơi khác nhau. Sau đây là những kiểu đinh phổ biến nhất:

Giày đinh AG:  Giày đinh tán chuyên sử dụng để đá bóng ở sân cỏ nhân tạo. Chất liệu đinh bằng nhựa, thường dạng tròn , có chiều cao tương đối thấp. Ưu điểm của nó là rất bám sân, có sức mạnh linh hoạt và sức sát thương cao nên cần thận trọng khi sử dụng.

Giày đinh TF: Đây cũng là kiểu giay bong da dành cho sân cỏ nhân tạo (Xem thêm: http://thegioibongda.net/shop/giay-da-bong/giay-bong-da-adidas). Kiểu đinh dăm, thấp, bám sân rất tốt cả khi mặt sân tưới nước hoặc bị ướt mưa.

Giày đinh FG: Mẫu giày này có đinh đúc bằng nhựa, gắn liền với đế, liên kết với nhau rất khoa học. Chiều cao tương đối cao giúp nó bám chắc ở bề mặt sân cỏ tự nhiên.

Giày đinh SG: Trên các sân bóng cỏ tự nhiên hoành tráng như ở châu Âu, châu Mỹ các cầu thủ thường dùng kiểu giày đinh này. Đinh được đúc bằng sắt, có thể tháo rời ra, hiệu quả sử dụng rất cao. Tuy nhiên, phải là các cầu thủ có kỹ thuật cao mới sử dụng linh hoạt được vì nó có sức sát thương cao, cần thận trọng khi sử dụng hoặc chạy với tốc độ cao.

Sử dụng giày đúng mặt sân

Khi các chuyên gia đã mất công thiết kế ra những đôi giày đinh đá bóng khác nhau như vậy thì bạn cũng nên sử dụng chúng đúng mặt sân, đúng kỹ thuật của mình. Tuyệt đối không nên mang giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đá ở sân tự nhiên hoặc ngược lại vì nó vừa khiến bạn không quen với mặt sân, đá không hiệu quả lại là tác nhân khiến mặt sân bị xuống cấp nhanh chóng. Các mẫu chính hãng cũ, săn ngay: http://sangiay.com/danh-muc/giay-da-bong

Tốt nhất nên sắm đến 2 đôi giay bong da chuyên dụng khi bạn thường chơi ở nhiều mặt sân khác nhau. Nó sẽ hỗ trợ kỹ thuật của bạn thuần thục và hiệu quả hơn. Đặc biệt nên mua giày chính hãng là tốt nhất.

Leave a Reply